หน้าแรก งานแกะสลักพระ พลอยนพเก้าโบราณ ตัวเรือนทอง งานแกะสลักรูปแบบอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา   วิธีการเลือกหินที่ถูกโฉลก ความหมายของหินเสริมสิริมงคลแต่ละชนิด

 
ความเป็นมาของร้านตลาดพลอย

     ย้อนไปเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2541 ที่ตลาดนัดสวนจตุจักร โครงการ 4 ซอย 2 เป็นปีที่ร้านตลาดพลอยเป็นที่รู้จัก
ของลูกค้า ซึ่งมีคุณพ่อเพ่งยู้ ที่ลุกค้า เรียกว่า คุณลุง ได้เป็นผู้บุกเบิก สมัยนั้นทางร้านฯ ยังมีจำหน่าย แต่พลอย อัญมณีทั่วไป ยังไม่มีงานแกะสลักอย่างที่มีในปัจจุบัน และด้วยความที่คุณพ่อเป็นพ่อค้าพลอยอยู่แล้ว ทำให้มีวัตถุดิบ ซึ่งเป็นก้อนพลอย อัญมณี และหินสี อยู่เป็นจำนวนมาก บวกกับความชอบส่วนตัวของคุณพ่อ ที่เวลาเดินทางไปที่ไหน ก็ชอบเสาะหาหิน และพลอยต่างๆ มาเก็บไว้ จึงเกิดความคิดว่าพลอย และหินเหล่านี้นอกจากจะทำเป็นพลอยเม็ด ใส่ตัวเรือนได้แล้ว น่าจะลองนำมาแกะสลักดูบ้าง จึงเกิดความคิดที่จะสลักเป็นองค์พระพุทธรูปขึ้นมา เรียกว่า พระพลอยอัญมณี ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นของสิริมงคล เสริมสง่าราศี และมีคุณค่าทางจิตใจอีกด้วย

     งานแกะสลัก ของร้านตลาดพลอย ถือเป็นงานฝืมือระดับต้นๆ ที่ลูกค้าให้การันตี คุณภาพด้านการแกะสลัก แบบงานของที่ร้านมี มากมายหลายรูปแบบ อาทิ เช่น งานแกะสลักพระพุทธรูปบูชาต่างๆ งานแกะสลักภาพเหมือน งานแกะสลักหยิน & หยาง ที่ทำจากหินแท้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน ที่ใช้หยกขาว และหินสะเก็ดดาว มาประกอบกันเป็นชิ้นงาน รวมถึงงานแกะสลักแบบอื่นๆ ตามที่ลุกค้าต้องการ ทั้งนี้ทางร้านคำนึงถึงวัสดุ ที่นำมา แกะสลักต้องเป็นหินแท้ๆ จากธรรมชาติ เท่านั้น

     ปัจจุบัน ร้านตลาดพลอย ได้เปิดสาขาที่ 2 ที่ศูนย์การค้า เจ เจ มอลล์ ซึ่งเปิดทำการทุกวัน โดยมี คุณอุ๊ (ลูกสาว) เป็นผู้ดูแลสาขานี้ นอกจากงานแกะสลัก ที่ลุกค้าให้การันตีแล้ว ทางร้านฯ ยังมี พลอยนพเก้าโบราณเพื่อเสริม สิริมงคล พลอยทุกเม็ดในชุด นพเก้านั้นเป็นนพเก้าโบราณอย่างแท้จริง อีกทั้งยังมีจำหน่าย เป็นตัวเรือนสำเร็จ เช่น แหวน (โดยเฉพาะแหวนนิ้วก้อยนพเก้าโบราณ) สร้อยข้อมือ จี้พระล้อมนพเก้า ฯลฯ หรือจัดเป็นชุดพร้อมนำไปขึ้นตัวเรือน ซึ่งมีจำหน่ายทั้งราคาปลีก และราคาส่งให้กับผู้ประกอบการจิวเวลรี่


 


ภาพบรรยากาศภายในร้าน

 

 


- จำหน่ายพลอยนพเก้าโบราน และรับสั่งทำพลอยนพเก้า ขนาดต่างๆ ลงตัวเรือน
- รับแกะสลักพระพลอยอัญมณี(ขนาดเล็ก) ตั้งแต่ 0.5 ซม. ถึง 1 ฟุต และรับแกะสลักหินอัญมณี ในรูปแบบต่างๆ เหมือนแบบจริง ถึง 90% (รับแกะสลัก ตั้งแต่ 1 องค์ เป็นต้นไป)
- รับสั่งทำ & จำหน่ายตัวเรือน กรอบพระจิวเวลรี่ เพื่อความสวยงาม ทำจากทองคำแท้ 90% ประดับเพชรแท้ ล้อมพลอยนพเก้า

designed by